0978956655

Tư vấn Gạch ốp lát 97 bài viết

TOÀN CẢNH VỀ CÔNG TY GẠCH PRIME (01/09/2023)

TOÀN CẢNH VỀ CÔNG TY GẠCH PRIME | GẠCH PRIME

Công ty gạch Prime là một trong những tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam chuyên về cung cấp vật liệu xây dựng. Thương hiệu Prime không chỉ được ưa chuộng ở Việt Nam mà còn được người tiêu dung ASEAN và nhiều quốc gia khác trên thế giới đánh giá cao. Giờ cùng tìm hiểu bức tranh toàn cảnh về Công ty Prime nhé!


Toàn Cảnh Công Ty Gạch PRIME - Tổng kho prime

1. Giai đoạn hình thành và phát triển ban đầu


- Năm 1999: Dự án đầu tư được ra đời. Đây là bước đi đầu tiên trong tiến trình hình thành nên thương hiệu Prime. Nhà máy được hình thành tại Vĩnh Phúc với quy mô 2 triệu m2/năm và số lao động sử dụng tại thời điểm đó là 120 lao động. Tên đơn vị thực hiện dự án là Công ty trách nhiệm hữu hạn Vĩnh Phúc.

- Năm 2001 – 2005: Giai đoạn mở rộng hoạt động. Từ năm 1999 đến năm 2005, nhà máy tại Vĩnh Phúc hoạt động hiệu quả nên Công ty đã mở rộng thêm hoạt động sản xuất của mình. Công ty thực hiện việc mở thêm 3 nhà máy sản xuất gạch để cung ứng đa dạng hơn về số lượng cũng như kiểu dáng và mẫu mã của sản phẩm. Thêm vào đó, việc thiết lập thêm 1 nhà máy sản xuất ngói cũng là một hướng đi mở rộng hiệu quả.

- Năm 2006: Vươn tầm quốc tế. Bằng sự nỗ lực không ngừng nghỉ của tập thể công nhân viên, thương hiệu gạch Prime đã có được chỗ đứng trên bản đồ gạch ceramic thế giới. Prime được tạp chí World Ceramic Review xếp hạng là một trong năm nhà sản xuất gạch ceramic gạch lớn nhất.

- Năm 2006 – 2008: Mở rộng quy mô lần thứ 2. Công ty hoạt động ổn định và không ngừng lớn mạnh. Giờ đây, không chỉ tập trung vào sản xuất, công ty gạch Prime bắt đầu mở rộng hoạt động phân phối và triển khai khai khoáng, chế biến nguyên liệu.

công ty prime vĩnh phúc


nhà máy gạch prime vĩnh phúc
2. Giai đoạn phát triển ổn định bền vững


- Năm 2009 – 2010: Vững bước tiến về phía trước. Bằng việc thành lập và đưa Công ty cổ phần Prime Đại Lộc đi vào hoạt động đã nâng cao năng suất của Công ty lên rất nhiều. Đây chính là nhà máy sản xuất gạch lớn nhất. Bên cạnh đó những công ty sản xuất nguyên liệu, phân phối tiêu thụ, xuất khẩu cũng hoạt động có hiệu quả. Bên cạnh đó, công ty còn hợp tác với Hiệp hội gốm sứ xây dựng Việt Nam đầu tư Viện nghiên cứu gốm sứ.

- Năm 2011: Giai đoạn công nghệ in kỹ thuật số. Bắt kịp xu hướng của thời đại, dòng sản phẩm “PRIME Digit” với ứng dụng công nghệ in kỹ thuật số đã ra đời. Đây là công nghệ tiên tiến nhất trong ngành công nghệ gốm sứ được ứng dụng ở nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới.

- Năm 2013: Đánh dấu cho sự phát triển kinh doanh bền vững của Prime. Tại năm này, một trong những tập đoàn kinh tế hang đầu của ASEAN – Tập đoàn Saim Cement Group (SCG) đã góp vốn và trở thành cổ đông lớn nhất của công ty. Sự hợp tác này nâng tầm phát triển cho sản phẩm cũng như nguồn nhân lực. Từng bước đưa Công ty gạch Prime trở thành thương hiệu hàng đầu ASEAN.

- Năm 2014 – 2015: Tiếp tục cải tiến sản phẩm cùng những bước đi vững chắc. Công ty không ngừng cải tiến và phát triển tuy nhiên cũng không thể lơ là thực hiện với những chứng chỉ quan trọng. Những chứng chỉ quan trọng như hệ thống quản lý môi trường (ISO 14001:2004), hệ thống quản lý năng lượng (ISO 50001:2011) và hệ thống quản lý sức khỏe nghề nghiệp (ISO 18001:2007) tại các nhà máy được nghiêm chỉnh chấp hành. Để đạt được những chứng chỉ đó, Prime đã phải nỗ lực phấn đấu rất nhiều. Thêm vào đó, đây là lời khẳng định cho thương hiệu an toàn, chất lượng. Công ty còn đầu tư định kỳ cho công nghệ và máy móc hiện đại để tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng quốc tế, đáp ứng hầu hết nhu cầu của người tiêu dùng.

- Năm 2016: Giải thưởng xứng đáng cho công sức đã bỏ ra. Tại năm này, ở Giải thưởng chất lượng Quốc gia năm 2015, Prime đã giành được giải bạc. Thêm vào đó, Công ty gạch Prime còn được trao tặn Huân chương lao động hạng Nhì giai đoạn 2011 – 2015 của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam. Cùng với đó là nhiều thành tựu đáng mừng khác.

- Năm 2017 đến nay: Tiếp tục phát triển, cam kết dài lâu. Công ty không ngừng phát triển không chỉ cải tiến sản phẩm cũ mà còn mang đến những sản phẩm mới. Tạo công ăn việc làm cho hàng nghìn lao động, đào tạo nguồn lao động kỹ thuật cao.

3. Prime và tầm nhìn chiến lược Công ty gạch Prime


Prime là một trong những tập đoàn chuyên về lĩnh vực vật liệu xây dựng hàng đầu. Không chỉ được khách hàng và các chuyên gia đánh giá cao trong những ý tưởng thiết kế mà còn chất lượng sản phẩm. Mục tiêu chất lượng, dịch vụ, sự tin cậy luôn là hướng đi được tập đoàn xác định duy trì trong 20 năm qua. Xuất hiện tại Việt Nam năm 1999 và sử dụng 120 công nhân giờ đây, Prime đã có quy mô lao động lên tới hơn 4 nghìn người và hệ thống 16 công ty con.

Hòa cùng thế giới, thực hiện tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường, do đó, Prime luôn không ngừng ứng dụng những công nghệ tiên tiến trong sản xuất. Đây như một cách thể hiện sự quan tâm của Công ty gạch Prime tới môi trường. Môi trường là tài sản chung, mỗi một cá nhân đều có quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm riêng với nó. Prime cũng đang thực hiện vì sự phát triển bền vững ấy.

Prime phấn đấu trở thành tập đoàn hàng đầu cung cấp sản phẩm và dịch vụ trong lĩnh vực vật liệu xây dựng. Xây dựng doanh nghiệp kiểu mẫu: quản lý, quản trị minh bạch, phát triển bền vững. Luôn coi trọng tới tính cộng đồng, bảo vệ sức khỏe, bảo vệ môi trường, người tiêu dùng.

4. Một số thông tin về công ty con sản xuất gạch của Tập đoàn Prime


4.1. Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc (Mã công ty 01)

Hiện nay, Tập đoàn Prime đã có 16 công ty con thực hiện các chức năng sản xuất xuất, phân phối hàng hóa. Tuy nhiên, mọi thứ đều có sự khởi đầu, Công ty gạch Prime cũng thế bắt đầu từ Công ty TNHH Vĩnh Phúc.

Từ năm 1999, Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc ngày nay đã được thành lập với quy mô nhà máy là 120 người và đến nay con số ấy là hàng nghìn người. Chiếm tới 1/5 tổng số lao động của tập đoàn.

Công ty họat động trong lĩnh vực sản xuất gạch ốp lát và nguyên liệu Frit. Công suất thiết kế trước kia chỉ là 2 triệu m2 mỗi năm giờ đây con số này là 15 triệu m2/năm.
Công ty gạch Prime ở Vĩnh Phúc là đơn vị có lịch sử lâu đời nhất của Tập đoàn, trong suốt quá trình phát triển, công ty xứng đáng là đơn vị đầu tàu. Trai qua gần 20 năm hình thành và phát triển, cùng Tập đoàn Prime lớn mạnh như ngày hôm nay, Công ty Prime Vĩnh Phúc cũng đã nỗ lực rất nhiều. Công ty tập trung đầu tư vào máy móc, trang thiết bị, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất Đặc biệt, đầu tư vào nguồn nhân lực, nâng cao tay nghề. Từ đó, những sản phẩm của công ty luôn đạt được chất lượng cao và có được nhiều chứng chỉ tiêu chuẩn.

Bên cạnh việc sản xuất, kinh doanh, Công ty cổ phần Prime Vĩnh Phúc còn chú trọng đến đời sống tinh thần của người lao động. Công ty tổ chức các hoạt động thể dục thể thao để nâng cao tình đoàn kết cũng như rèn luyện sức khỏe cho cán bộ công nhân viên. Hoạt động quyên góp từ thiện, tình nghĩa cũng rất được coi trọng.

công ty cổ phần prime vĩnh phúc - Tổng kho prime .com
xem thêm: Công ty gạch prime vĩnh phúc - Bước chân của thành công

4.2. Công ty Cổ phần Prime Phổ Yên (Mã công ty 13)

Với hệ thống một loạt công ty con trong Tập đoàn Prime, tập đoàn đánh số thứ tự theo thời gian thành lập của các công ty con. Công ty cổ phần Prime Phổ Yên là công ty thứ 13 được thành lập từ năm 2007 tại thị xã Phổ Yên của tỉnh Thái Nguyên.

Đây là một công ty trẻ so với nhiều Công ty gạch Prime trong tập đoàn. Quy nhiên về quy mô sản xuất và quy mô lao động của công ty là khá lớn. Công ty có hơn 500 lao động và công suất thiết kế đạt 12 triệu m2 gạch lát mỗi năm.

Công ty được đầu tư trang thiết bị, dây chuyền sản xuất 400x400 mm. Ngoài ra, để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, công ty còn cải tiến để có thể sản xuất đa dạng hơn như gạch với kích thước 500x500 mm. Giờ đây, nhãn hiệu gạch Cotto của Prime là đối thủ đáng gờm của rất nhiều các thương hiệu khác trên thị trường gạch Việt Nam.

Với mong muốn phục vụ tốt nhất cho người tiêu dùng, công ty cổ phần Prime Phổ Yên cùng với những công ty gạch Prime khác trong tập đoàn không ngừng cải tiến. Việc cải tiến kỹ thuật trong dây chuyền công nghệ đã tạo ra được những hiệu quả tốt. Bằng việc những sản phẩm được tạo ra có chất lượng tốt, giá thành hạ phù hợp với túi tiền của phần lớn người tiêu dùng đã cho thấy được thành công trong cải tạo ấy. Những sản phẩm an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng, bảo vệ môi trường của Prime Phổ Yên đang xuất hiện ngày càng nhiều. Thị trường gạch Prime đang ngày càng được mở rộng không chỉ trong nước mà cởn nước ngoài.


công ty cổ phần prime phổ yên
Công ty cổ phần Prime Phổ Yên cũng thực hiện việc đảm bảo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động như những thành viên khác trong tập đoàn.
Trải qua quá trình hình thành và phát triển đầy biến động, giờ đây, Công ty gạch Prime đang phát triển ngày càng mạnh mẽ. Bằng sự nỗ lực không ngừng của toàn thể tập đoàn, Prime luôn sát cánh bên nhau đã đang và sẽ tiếp tục vượt qua những khó khan, trở ngại.