Trang chủ >> Ý Tưởng và Tư vấn >> Đâu là địa chỉ mua gỗ lim nam phi tại cảng hải phòng uy tín?

Lim thuộc nhóm gỗ quý hiếm, thuộc họ Fabaceae, chi Erythrophleum, loài Erythrophleum, là một trong bốn loại gỗ tứ thiết của Việt Nam. Lim Nam Phi thuộc nhóm gỗ quý hiếm là gỗ nhóm 1, được trồng ở Nam Phi. Loại gỗ này được bán sang Việt Nam với hình thức cây tròn và gỗ xẻ theo qui cách. Vậy địa chỉ mua gỗ lim nam phi tại cảng hải phòng uy tín hiện nay là ở đâu, cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

xem thêm: BÁO GIÁ GỖ LIM NAM PHI M3 UY TÍNGiá gỗ lim tròn tốt nhất thị trường hiện nay

 
MỤC LỤC

gỗ lim nam phi tại cảng đình vũ hải phòng - Chợ Gỗ Hoàng Sơn

Gỗ lim Nam Phi có tốt không? 
 
Trước khi tìm hiểu địa chỉ mua gỗ lim Nam Phi tại cảng Hải Phòng, cùng điểm qua một số đặc điểm của loại gỗ này.
Hẳn bạn cũng biết, gỗ lim Nam Phi được trồng ở Châu Phi. Cây có đường kính lớn khoảng 0.5m đến 1.2m và là gỗ nhóm 1. Lim là loại gỗ cứng, nặng, rất chắc và đặc biệt là không bị mốt mọt. Cây gỗ lim có màu hơi nâu đến nâu thẫm, nó có khá năng chịu lực rất tốt. Vân gỗ có dạng xoắn khá đẹp, nếu để lâu hay ngâm dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Đây là một trong những đặc điểm phân biệt gỗ lim với các loại gỗ khác.
 
Thêm vào đó, đây là loại gỗ có tính ổn định cao, kết cấu của nó chặt chẽ giúp cho loại gỗ này cứng hơn nhiều so với các loại gỗ nhiệt đới tương tự khác. Tuy nhiên, vì tom gỗ khá to nên việc sơn bóng tạo màu có phần khá khó khăn. Gỗ lim Nam Phi chất lượng tốt thường được lựa chọn cho các hạng mục ngoài trời và các hạng mục công trình cần chịu lực tốt.
 
Đặc tính tuyệt vời của gỗ Lim Nam Phi bạn đã biết chưa?
 
Lim Nam Phi là cây gỗ lớn, cao trên 30m. Khác với những cây khác, thân cây gỗ lim thẳng, tròn, gốc có bạnh nhỏ. Bên cạnh đó, vỏ cây màu nâu có nhiều nốt sần màu nâu nhạt sau bong mảng hoặc vẩy lớn, lớp vỏ trong có mà nâu đỏ. Những cây lim mọc lẻ thường phân cành thấp, cành non màu xanh lục. Lá cây là lá kép long chim 2 lần mọc cách, có 3 – 4 đôi cuống cấp 2.
 
Gỗ lim Nam Phi tốt có dác gỗ màu xám nhạt. Gỗ cây trước có màu vàng nâu, sau khi già có màu vàng đen. Phần lõi cây khi mới chặt thì màu xanh vàng nhưng sau chuyển thành màu nâu sẫm. Nếu để lâu hay ngâm lâu dưới bùn thì mặt gỗ có màu đen. Gỗ hơi óng ánh, dăm gỗ thô, thớ xoắn chéo rất đẹp.
 
Gỗ Lim Nam Phi thường được sử dụng làm gì?
 
Thông thường, gỗ Lim Nam Phi được dùng nhiều trong việc xây dựng các công trình nhà gỗ cổ truyền, đình, chùa, mếu, công trình văn hóa. Ngoài ra nó còn được dùng làm khuôn cửa, cánh cửa, cột nhà, hoành, dui nóc nhà,... Bên cạnh đó, gỗ lim Nam Phi còn được ưa chuộng trong lát cầu thang, lát sàn nhà,… bởi ít bị cong vênh, co ngót, nứt nẻ, biến dạng do thời tiết. Nhờ những đặc tính tốt của mình, gỗ lim Nam Phi cao cấp thường được dùng làm nguyên liệu cao cấp nhiều nhất trong nhà. Không những thế, nó còn được sử dụng để làm những đồ gia dụng như giường, phản, tủ, bang ghế.
 
Bí quyết chọn gỗ Lim Nam Phi cơ bản
 
Nếu mua gỗ lim Nam Phi để làm nhà, với cột nhà bạn nên mua cây thẳng. Cây có đường kính bằng 2 lần đường kính cột và xẻ cột lấy tâm. Thêm vào đó, xung quanh xẻ những cấu kiện mỏng và nhỏ. Với các cấu kiện như xà, kẻ, bẩy, dầm, hoành,… nên chọn mua cây to để xẻ và lọc bỏ tâm gỗ.
 
Ngoài ra, khi đi mua lim, bạn cần chú ý một số đặc điểm sau:
+ Cây đầu im không sâu thối.
+ Rác mỏng 2 – 3cm.
+ Chất cứng đanh không xốp lõi, tôm mịn.
+ Dáng cây nây đều, thẳng.
 
Không nên chọn mua những cây gỗ có đặc điểm sau:
+ Có bừu “bừu đâu sâu đấy”.
+ Cây không thẳng, bởi lẽ như vậy thì tâm của cây lõm xốp, dập và dễ gãy. Khiến cho khi xẻ các cấu kiện không được như ý.
+ Khi chọn cây Lim nhớ quan sát vết cắt của cây. Nếu thấy nó cằn tư là cây Lim đó cứng, tốt. 
 
Một số lưu ý khi chọn gỗ Lim Nam Phi bạn không được bỏ qua
 
 
Khi đi chọn mua  gỗ lim Nam Phi thì cần chú ý, da vỏ không nên chọn cây trơn mà nên sần lên thì tốt hơn. Cái này bằng cảm quan chứng tỏ cây lim này già như vậy khi xẻ ra chất gỗ đanh, tôm mịn và đẹp. Còn nếu da vỏ trơn thì chất xốp và không đanh, màu vàng nhạt hoặc trằng.
 
Nếu bạn thấy những cây hơi tiêu tâm thì không nên sợ, vì những cây này chất gỗ già. Cho nên khi xẻ ra sẽ không bị vênh vai, điều này đồng nghĩa chất gỗ của nó đẹp và cứng. Bạn cũng nên nhớ xem kỹ những cây khoanh măng báo 1 đầu hay 2 đầu. Nếu báo gốc thì xem ở thân có cành nào bị mục thành vết, nước mưa sẽ theo đó chảy xuống. Như vậy hẳn cây đó bị xuyên từ điểm cành xuống gốc.
 
Để phát hiện cây gỗ lim Nam Phi có bị mục lõi (hay còn gọi là sam) thì cần chú ý 2 đầu. Nếu thấy hai đầu đều bị sam thì cây đó là cây đang chết dở dang, sẽ bị hao hụt rất nhiều gỗ khi xẻ. Thậm chí khi mua cây này, bạn có nguy cơ phải bỏ hết đi.
 
Ngoài ra, đối với những cây lim rác dày 5 -10cm thì rác của chúng sẽ bị mốc trắng vòng quanh. Bởi lẽ những cây lim này thường thì được mang về qua đường biển dài ngày. Tuy nhiên, nếu thương buôn mông hàng thì đặc điểm này khá khó nhận biết. Bạn cũng không nên chọn những cây rách hình khế. Nếu lim to xẻ chiếu rách thẳng đẹp một vạch thì tạm được. Bên cạnh đó, không nên chọn những cây cong. Nếu cong đúng kích thước: 1,7, 2,4, 3,2,… thì dễ lựa việc, còn không thì sẽ rất hao gỗ.
 
Cách phân biệt gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi cực dễ
 
 
Hiện nay trên thị trường, gỗ lim Lào và lim Nam Phi là hai loại gỗ được ưa chuộng nhất. Hai loại gỗ này đều thuộc nhóm I gỗ Việt Nam. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu cách phân biệt gỗ lim Lào và gỗ lim Nam Phi cho dân không chuyên theo những phương diện sau đây:
Về màu sắc: Khi chưa phun màu, gỗ lim Lào có màu sắc đỏ và đậm mà hơn so với gỗ lim Nam Phi. Khi phun màu, các sản phẩm gỗ lim Lào có màu sắc sáng bóng hơn so với các sản phẩm gỗ lim Nam Phi.
Về vân gỗ: So với gỗ lim Nam Phi, gỗ lim Lào tôm mịn hơn. Bởi lẽ thông thường tuổi trưởng thành để có thể khai thác được của gỗ lim Lào cao hơn gỗ lim Nam Phi.
Về khối lượng, thể tích: với cùng một thể tích, so với gỗ lim Nam Phi, gỗ lim Lào nặng hơn 1,2 – 1,5 lần. 
Về tính chất cơ lý của gỗ: gỗ lim Lào có độ ổn định cao trong điều kiện thời tiết nóng ẩm thay đổi thất thường. Theo các chuyên gia phân tích gỗ lim, các thông số đưa ra cho thấy gỗ lim Lào có khả năng chịu lực cao hơn so vỡi gỗ Lim Nam Phi. Tuy nhiên, hiện nay số lượng gỗ lim Lào nhập về thị trường Việt Nam khá hiếm. Chỉ có gỗ lim Nam Phi là được nhập vào thị trường Việt Nam với số lượng ổn định.
Thường thì với những người không chuyên, việc phân biệt này khá khó. Chính vì thế, trước khi mua gỗ lim, bạn cần nắm được những thông tin về 2 loại gỗ này để tránh sự nhầm lẫn. Hơn nữa, bạn càn tìm hiểu xem loại gỗ mà mình thực sự muốn mua là loại nào, giá ra sao. Từ đó dự định sẵn trong đầu là mình chỉ tìm hàng với mức giá và thương hiệu đó. Tránh tình trạng lan man không xác định được phương hướng.
 
 
 
phân biệt gỗ lim lào và lim nam phi
Địa chỉ mua gỗ lim nam phi tại cảng hải phòng ở đâu uy tín?
 
Hiện nay có rất nhiều nơi bán gỗ lim. Vậy đâu là địa chỉ mua gỗ lim nam phi tại cảng hải phòng uy tín?
Theo Vietfores cho hay, hiện Châu Phi đang cung cấp nhiều loại nguyên liệu gỗ cho Việt Nam. Trong đó chủ yếu là gỗ tròn và gỗ xẻ với khối lượng ngày càng tăng. Lượng gỗ nhập khẩu tính riêng tháng 10 đầu năm 2016 so với cùng kỳ đạt trên 518 nghìn m3. Chiếm 36% trong tổng lượng gỗ tròn nhập khẩu vào Việt Nam. Chính vì thế, mà không khó để có thể tìm được một địa điểm bán gỗ lim nam phi ở Việt Nam. Tuy nhiên, để tìm được một địa chỉ bán uy tín, chất lượng mà giá cả lại phải chăng thì không dễ dàng chút nào. 
 
Một trong những địa chỉ mua gỗ lim nam phi tại cảng hải phòng uy tín là Chợ gỗ Hoàng Sơn. Bạn có thể xem thông tin tại chogohoangson.com. Chợ gỗ được vận hành bởi Công ty TNHH KINGLY Việt Nam. Đây là điểm bán uy tín, giá cả cạnh tranh, gỗ được nhập khẩu là những sản phẩm tốt nhất đã qua kiểm định. Chính vì gỗ Hoàng Sơn chất lượng, uy tín. Thậm chí có cả một bài “Hoàng Sơn thi tập” về gỗ Hoàng Sơn và cách làm việc rất trách nhiệm của công ty gởi đến khách hàng:
 
                   “Chọn gỗ hoàng sơn thật tuyệt vời
                    Dân buôn tứ xử đổ về đây
                    Mua bán giao lưu thật dễ dàng
                   Thuận mua vừa bán giá phải chăng
                   Năm châu bốn bể về hội tụ 
Á âu phi mỹ đều có mặt
Tròn to vanh rộng rác lại mỏng
4 phân 6 phân hộp cửa khuôn
Gu gõ hương mun đồ mỹ nghệ
Lim hộp lim tròn đồ cửa khuôn
Vận tải hoàng sơn thật nhiệt tình
Hậu cần vận tải có hoàng sơn.”
Vì sao nên mua gỗ tại kingly wood?
Như đã nói kingly wood là địa điểm chuyên cung cấp gỗ lim Nam Phi uy tín không chỉ riêng tại Hải Phòng mà trải khắp toàn quốc. Các sản phẩm gỗ ở đây đều là những sản phẩm chất lượng được nhập khẩu chính gốc từ Nam Phi. Ở đây, kingly wood cam kết về chất lượng của sản phẩm cũng như uy tín làm việc của công ty.
 
Ngoài ra, khi mua gỗ ở chogohoangson.com, bạn sẽ được chuyển hàng đến tận nơi. Bạn hoàn toàn không cần lo lắng mình mua với số lượng ít hoặc số lượng lớn mà công ty không vận chuyển hàng đến cho mình. Hoàng Sơn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình sẵn sàng hỗ trợ hết mình cho khách hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn có các chuyên viên giàu kinh nghiệm về các loại gỗ, giám định gỗ. Nếu bạn cần được tư vấn, muốn hiểu thêm về các loại gỗ, bạn có thể trao đổi với chúng tôi. 
 
Trên đây là một số thông tin về gỗ lim Nam Phi và câu trả lời cho câu hỏi địa điểm mua gỗ lim nam phi uy tín tại cảng hải phòng. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về loại gỗ này. Để biết thêm thông tin chi tiết đừng ngần ngại mà liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua hotline.
 
 

 

Ý kiến đánh giá

Đánh giá tin

*