0978956655

Hỏi đáp về gạch ốp lát 81 bài viết

Tại sao nên sử dụng gạch procelain trung quốc kích thước lớn? (03/09/2020)

 Tại sao nên sử dụng gạch procelain trung quốc kích thước lớn?


Có rất nhiều lý do sẽ khiến cán cân nghiêng về gạch procelain trung quốc khổ lớn so với gạch nhỏ vì những lợi ích mà chúng mang lại. Cùng xem những ưu điểm quan trọng nhất mà gạch khổ lớn mang lại và biết cách chọn gạch chất lượng thông qua bài viết này nhé!

xem thêm: TỔNG KHO GẠCH TRUNG QUỐC - KINGLY VIỆT NAM ĐỊA CHỈ UY TÍN DÀNH CHO BẠN | MẸO CHỌN GẠCH LÁT NỀN TRUNG QUỐC GIÁ RẺ BẠN CẦN BIẾT


MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. 8 lý do để sử dụng gạch khổ lớn là gì?
  1.1 Nó mang lại cảm giác rộng rãi hơn
  1.2 Sử dụng được cho nhiều mục đích
  1.3 Tạo hiệu ứng liên tục
  1.4 Giảm thời gian cài đặt
  1.5 Thích hợp cho mặt tiền
  1.6 Định dạng lớn đang là xu hướng
  1.7 Phù hợp với phong cách thô mộc - Brutalism
  1.8 Vệ sinh hơn
2. Cách chọn gạch sứ trung quốc như thế nào?
  2.1 Kiểm tra tiêu chuẩn
  2.2 Chọn loại gạch phù hợp với điều kiện sử dụng
  2.3 Tráng men hoặc không tráng men
  2.4 Kiểm tra độ thấm hút và độ trơn trượt
  2.5 Chọn đúng màu và đúng kích thước
3. Gạch procelain trung quốc có tuổi thọ bao lâu?
4. Lời kết

1. 8 lý do để sử dụng gạch khổ lớn là gì?


Việc lựa chọn các định dạng gạch phụ thuộc phần lớn vào thiết kế hoặc phong cách bạn đang tìm kiếm. Nếu bạn định tạo ra một không gian nông thôn hoặc cổ điển thì sẽ thích hợp hơn nếu nghiêng về một loại gạch sứ nhỏ và có dấu ấn hơn. Mặt khác, nếu bạn đang tìm kiếm một không gian hiện đại và thanh lịch thì việc sử dụng gạch procelain kích thước lớn là lựa chọn được khuyến khích nhất. 8 lý do được đưa ra bao gồm:


1.1 Nó mang lại cảm giác rộng rãi hơn


Tương tự như cách mà màu sáng mang lại cảm giác về không gian lớn hơn cho bất kỳ căn phòng nào, kích thước của gạch cũng ảnh hưởng trực tiếp đến cảm nhận về kích thước của căn phòng. Nếu bạn có ý định mở rộng trực quan không gian nghĩa là mang lại cảm giác rộng hơn so với thực tế thì cách thích hợp nhất và được khuyến khích là dựa vào gạch sứ kích thước lớn.


1.2 Sử dụng được cho nhiều mục đích


Các bề mặt gạch procelain trung quốc lớn sẽ nhường chỗ cho một lượng lớn các ý tưởng sáng tạo về thiết kế vì chúng là một phần bổ sung cho nhiều ứng dụng. Có thể sử dụng gạch sứ để thiết kế phòng tắm, nhà bếp, mặt bàn, bàn làm việc và trong số nhiều ý tưởng khác với kích thước thì tính nhất quán và hiệu suất kỹ thuật luôn cao.

1.3 Tạo hiệu ứng liên tục


Việc giảm nhóm các tấm gạch tạo ra một hình ảnh liên tục hơn thì chỉ những tấm sứ khổ lớn mới có thể làm được. Ngoài ra, vì các tấm có các khớp nối được chỉnh lưu nên sự tách biệt giữa các tấm được giảm thiểu. Mặc dù vậy, chúng tôi khuyên bạn nên lấp đầy khoảng trống giữa các tấm với các tông màu tương tự như màu sắc gạch sứ trung quốc để tạo cảm giác rằng tất cả là một miếng duy nhất.


1.4 Giảm thời gian cài đặt


Một ưu điểm khác mà chúng ta có thể thấy nổi bật về loại định dạng này là thời gian cài đặt nhanh. Khi ốp lát gạch sứ lớn hơn, nó đòi hỏi số lượng tấm nhỏ hơn do đó tạo điều kiện thuận lợi cho việc lắp ráp và giảm thiểu thời gian dành cho nó.


Nhiều năm trước, bạn có thể nghe nói rằng gạch khổ lớn phức tạp hơn so với gạch nhỏ truyền thống. Tuy nhiên, những vấn đề này đã được bỏ qua trong quá khứ nhờ các phương pháp lắp đặt sáng tạo cho phép lát gạch procelain trung quốc nhanh chóng, dễ dàng và đơn giản.

1.5 Thích hợp cho mặt tiền


Gạch sứ giả đá khổ lớn có thể sử dụng để phủ lên mặt tiền không chỉ vì kích thước của nó mà còn vì những lợi ích về sức mạnh và độ bền mà chúng mang lại.

1.6 Định dạng lớn đang là xu hướng


Ngoài ra, nếu bạn muốn cập nhật và tuân theo các xu hướng của thời trang thì bạn nên lưu ý sử dụng các khổ gạch sứ lớn. Ở gạch khổ lớn bạn sẽ tìm thấy câu trả lời để tạo ra những không gian có vẻ đẹp tuyệt vời và độc đáo. Với gạch khổ lớn, bạn có thể thống nhất không gian và dễ dàng kết hợp với các loại gạch giả đá trung quốc khác để mang lại nét cổ điển hơn và để thiết kế căn phòng độc đáo, hiện đại hơn.


1.7 Phù hợp với phong cách thô mộc - Brutalism


Nếu bạn là một fan hâm mộ của phong cách thô mộc thì gạch khổ lớn là đồng minh tuyệt vời của bạn. Bản chất nguyên thủy của phong cách này là thường xuyên sử dụng các vật liệu từ quá khứ như đá vì vậy nó hoàn toàn phù hợp với các đặc tính kỹ thuật của các định dạng lớn cũng như với nhiều ứng dụng.


Để theo chủ nghĩa thô mộc này, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các gạch có định dạng tối thiểu là 100x100 cm cũng như việc sử dụng chúng để lát không gian, mặt tiền, phủ mặt bàn, tủ và nói ngắn gọn là tất cả các loại bề mặt.


1.8 Vệ sinh hơn


Và cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng là gạch procelain trung quốc khổ lớn hợp vệ sinh hơn. Bạn đang thắc mắc tại sao? Với ít đường vữa hơn thì sẽ có ít khu vực lưu trữ bụi bẩn hơn. Do đó gạch sứ giả đá trung quốc khổ lớn tự bản thân nó vệ sinh hơn, đồng thời công việc vệ sinh chúng cũng nhanh chóng và dễ dàng hơn.

2. Cách chọn gạch sứ trung quốc như thế nào?


Đây là loại gạch sứ có vân đá hấp dẫn. Sứ và gạch men là anh em họ vì cả hai đều được làm từ đất sét và cứng lại bằng cách nung ở nhiệt độ cao. Sự khác biệt là ở đất sét và quy trình sản xuất, vì gạch sứ được nung ở nhiệt độ lên tới 1.200 độ F nên sẽ tạo ra một loại gạch rất cứng.
Cả gạch men và sứ đều được sử dụng trong nhà, trên sàn nhà, mặt bàn và gạch procelain ốp tường nhưng sứ được ưa chuộng hơn ở những khu vực chịu độ ẩm như nhà bếp và phòng tắm. Sứ cũng là sự lựa chọn xung quanh bể bơi. Thêm vào đó, gạch sứ có thể làm tăng giá trị của một ngôi nhà.

2.1 Kiểm tra tiêu chuẩn


Bước đầu tiên trong việc lựa chọn gạch sứ là phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sàn gạch phải có khả năng chống tràn, chống ố bẩn và sàn gạch không được trơn trượt. Hãy kiểm tra độ cứng, độ hấp thụ chất lỏng, độ bền hóa học và các yếu tố khác và đưa ra xếp hạng sử dụng.

2.2 Chọn loại gạch phù hợp với điều kiện sử dụng


Gạch sứ được đánh giá trong 5 loại về độ mài mòn hoặc khả năng chống mài mòn. Loại 1 không được khuyến nghị cho sàn và khó ứng dụng. Loại 2 và 3 dành cho trọng lượng từ nhẹ đến trung bình chẳng hạn như nhà bếp và phòng tắm có ít hoặc không tiếp xúc với bụi bẩn.


Loại 4 phổ biến nhất trong những ngôi nhà dành cho trọng lượng từ trung bình đến cao chẳng hạn như lối vào, hành lang và nhà bếp có nhiều người cùng làm việc. Loại 5 dành cho lưu lượng người qua lại lớn và sử dụng cho các ứng dụng thương mại.


2.3 Tráng men hoặc không tráng men


Gạch procelain trung quốc có thể được tráng men hoặc không tráng men. Gạch không tráng men rắn chắc, có màu sắc nhất quán trong toàn bộ gạch và sẽ giữ được màu ngay cả khi bề mặt bị mài mòn. Không tráng men có nhiều loại hoàn thiện khác nhau từ thô đến bóng. Sứ tráng men có lớp phủ bảo vệ bên trên thân gạch dày đặc có thể tạo ra nhiều màu sắc hoặc hoa văn trang trí. Lớp men có thể là lớp hoàn thiện sáng bóng hoặc mờ.

2.4 Kiểm tra độ thấm hút và độ trơn trượt


Gạch lát cho nhà bếp, phòng tắm, các sàn khác chịu độ ẩm hoặc được sử dụng trong và xung quanh bể bơi phải là loại gạch không thấm nước, không để nước và các chất lỏng khác thấm vào và làm ố vàng. Những viên gạch này phải là gạch procelain chống trượt với lớp hoàn thiện có hệ số ma sát thích hợp. Hệ số này là phép đo khả năng di chuyển của một đối tượng qua một ô gạch.


2.5 Chọn đúng màu và đúng kích thước


Màu sắc và thiết kế rõ ràng cũng là một điều quan trọng bởi vì gạch sứ sẽ tồn tại lâu dài nên việc thay đổi sẽ yêu cầu thay thế gạch. Cả gạch sứ tráng men và gạch sứ không tráng men đều có nhiều màu sắc khác nhau nhưng gạch sứ tráng men thường có các kiểu trang trí đặc biệt. Kích thước cũng là một yếu tố vì gạch lát sàn thường lớn hơn, gạch lát quầy nhỏ hơn và gạch ốp tường có thể có kích thước bất kỳ. Gạch procelain trung quốc cũng có nhiều hình dạng khác nhau.

3. Gạch procelain trung quốc có tuổi thọ bao lâu?

gạch Trung Quốc 70x140 - Kingly Việt Nam


Gạch sứ là một trong những vật liệu ốp sàn và ốp tường có tuổi thọ cao không chỉ trong nhà ở mà còn ở các công trình thương mại. Gạch sứ tráng men thuộc loại 4 và 5 có thể tồn tại trong suốt thời gian sử dụng với việc lắp đặt gạch sứ đúng cách.


Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là mọi loại gạch sứ trên thị trường đều có tuổi thọ cao như vậy. Các sản phẩm chất lượng thấp có thể bị hao mòn liên tục và phai màu nhanh chóng ở những khu vực có lượng người đông đúc qua lại. Những loại gạch kém chất lượng sẽ phải thay sau 20 năm.


Tuy nhiên, đó là một tuổi thọ ấn tượng và khi được chăm sóc, bảo trì gạch procelain đúng cách thì sàn gạch sứ thông thường có thể tồn tại hàng chục năm ngay cả sau khi sử dụng nhiều và tiếp xúc với các yếu tố tự nhiên.


4. Lời kết


Hy vọng bạn đã xem qua tám lý do được trình bày ở trên để lựa chọn gạch procelain trung quốc khổ lớn khi thiết kế các dự án của mình. Tranh ghép từ gạch khổ lớn ra đời như một giải pháp thay thế tuyệt vời đáp ứng nhu cầu kiến trúc của thế giới ngày nay, nó là một cách thoải mái để đạt được các yêu cầu về kỹ thuật và thẩm mỹ cho cả công trình và dự án mới cũng như sửa chữa, cải tạo nhà ở.


--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655