0978956655

Hỏi đáp về gạch ốp lát 66 bài viết

Những tính năng nổi bật của gạch ốp lát granite trung đô là gì? (17/02/2020)

Những tính năng nổi bật của gạch ốp lát granite trung đô là gì?


Gạch ốp lát granite trung đô nổi tiếng với độ bền cao và chống mài mòn. Đá granite nằm trong danh sách các vật liệu tự nhiên cứng nhất. Đá granite đẹp tạo ra những viên gạch phù hợp với tường, trần nhà và sàn nhà. Ngoài ra, nó có khả năng chống băng giá tuyệt vời và tỷ lệ hấp thụ nước thấp. Những điều này và các tính năng khác sẽ được thảo luận chi tiết hơn trong bài viết!


MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Gạch granite có ưu và nhược điểm gì nổi bật?
  1.1 Thẩm mỹ
  1.2 Thời trang
  1.3 Độ bền
  1.4 Tuổi thọ cao
  1.5 Bảo vệ ngôi nhà
  1.6 Chống nước
  1.7 Thân thiện với môi trường
  1.8 Màu sắc
  1.9 Đa yếu tố
  1.10 Dễ dàng làm sạch và đánh bóng
  1.11 Giá trong phân khúc vật liệu tự nhiên
2. Các loại gạch granite thường có là gì?
  2.1 Loại gạch granite đầu tiên được đánh bóng
  2.2 Loại gạch granite thứ hai là lát nền
  2.3 Và loại thứ ba là gạch đá
3. Lựa chọn gạch granite trên sàn nhà như thế nào?
  3.1 Kiểu kết cấu
  3.2 Kích thước
4. Những lợi thế của sàn đá granite trong một căn hộ
  4.1 Sàn phòng tắm đá hoa cương
  4.2 Sàn đá hoa cương trong nhà bếp
  4.3 Đá hoa cương trong một khu vực đi bộ rộng
  4.4 Đặt đá hoa cương trên sàn nhà
  4.5 Sàn đá hoa cương: ý tưởng thiết kế nội thất
5. Công nghệ đặt đá hoa cương trên sàn nhà như thế nào?
  5.1 Chuẩn bị dụng cụ
  5.2 Trình tự thực hiện công việc:
    5.2.1 Chuẩn bị bề mặt.
    5.2.2 Thực hiện các tính toán về cắt và tạo kiểu.
    5.2.3 Đánh bóng
6. Lời kết

1. Gạch granite có ưu và nhược điểm gì nổi bật?


Gạch granite thường được sử dụng để trang trí nội ngoại thất đẹp, bảng báo giá gạch granite trung đô đáng tin cậy và bền. Vật liệu này rất lý tưởng để tạo ra một thiết kế cảnh quan ngoạn mục, trang trí phòng, trang trí sân chơi hoặc sân thượng ngoài trời. Các đặc tính đặc biệt của nguyên liệu tự nhiên làm cho nó lý tưởng để làm tấm ốp trong nhà và ngoài trời. Gạch đá hoa cương có các đặc điểm tích cực sau:


1.1 Thẩm mỹ


Như đã đề cập, vật liệu khi hoàn thiện sẽ có một sự quyến rũ và hấp dẫn đặc biệt. Đá hoa cương mang lại cảm giác nội thất. Một khi bạn có nó như bàn của bạn, nhà bếp của bạn trông khác. Nó sẽ trông thanh lịch và cao cấp hơn rất nhiều.


1.2 Thời trang


Đá hoa cương không hề biến mất khỏi thời trang mà luôn luôn có sự liên quan. Một khi đã dành một lần để hoàn thiện, bạn sẽ nhận thấy rằng ngôi nhà của bạn sẽ trông phong cách và có thể bày trí mỗi mùa.


1.3 Độ bền


Đá dễ dàng chịu đựng trọng tải hàng ngày và cả tải nặng của đồ vật. Chỉ số này đặc biệt quan trọng đối với gạch lát sàn. Đá granite mạnh gần gấp đôi so với đá cẩm thạch được biết đến là mạnh hơn tất cả.


1.4 Tuổi thọ cao


Độ bền của vật liệu này là tuyệt vời. Vật liệu chất lượng đã có từ nhiều thế kỷ. Với cách xử lý thích hợp, những dấu hiệu lão hóa đầu tiên của gạch ốp lát granite trung đô xuất hiện sau khoảng 400-500 năm.


1.5 Bảo vệ ngôi nhà


Gạch granite được sử dụng để bảo vệ tòa nhà khỏi các yếu tố tiêu cực bên ngoài, chẳng hạn như thay đổi nhiệt độ, căng thẳng cơ học, thời tiết mơ hồ, xâm lược hóa học và như vậy.


1.6 Chống nước


Do đặc điểm này, không cần xử lý bề mặt với thành phần chống thấm nước đặc biệt. Điều này sẽ tiết kiệm không chỉ tiền mà còn dành thời gian để làm công việc khác. Đá là tuyệt vời để đặt trong khu vực có độ ẩm cao, ví dụ trong khu vực kè.

1.7 Thân thiện với môi trường


Đá granite là một vật liệu hoàn toàn thân thiện với môi trường do nguồn gốc tự nhiên của nó. Vật liệu này không phát ra các nguyên tố vi lượng nguy hiểm cho sức khỏe và môi trường.


1.8 Màu sắc


Đá hoa cương có thể có một bảng màu khác nhau. Người mua có cơ hội chọn gạch trung đô 40x40 ở bất kỳ tông màu nào họ thích, từ màu trắng đến màu tối và trung tính. Các tùy chọn phổ biến và được lựa chọn nhất: xanh lá cây, nâu, đỏ tía, xám. Một lựa chọn lớn về màu sắc cho phép bạn chọn màu tốt nhất cho một phong cách cụ thể.


1.9 Đa yếu tố


Chỉ số này đạt được trong quá trình sản xuất gạch. Họ sử dụng công nghệ hiện đại để xử lý chất lượng cao của vật liệu tự nhiên.

1.10 Dễ dàng làm sạch và đánh bóng


Gạch từ đá granite tự nhiên rất dễ dàng làm sạch. Bạn sẽ không cần thiết bị đặc biệt hoặc tiền bổ sung. Để trả lại gạch có vẻ ngoài hấp dẫn của nó, tiến hành làm sạch ướt là đủ. Để tỏa sáng, bạn có thể đánh bóng bề mặt.


1.11 Giá trong phân khúc vật liệu tự nhiên


Chi phí của đá granite có lợi hơn nhiều khi so sánh với các vật liệu tự nhiên khác được sử dụng tích cực trong lĩnh vực trang trí và hoàn thiện xây dựng.

2. Các loại gạch granite thường có là gì?


Những lợi thế của đá granite so với sứ khó có thể được đánh giá quá cao. Từ độ bền, khả năng chống lại các tác nhân hóa học và nhiệt độ. Một mô hình đặc biệt của đá granite trong nước sẽ không cho phép làm cho nội thất hoàn toàn độc đáo. Nhưng nếu bạn chọn vật liệu từ nước ngoài thì sự đa dạng của sắc thái và màu sắc có thể được so sánh với đá cẩm thạch.


Ưu điểm quan trọng thứ hai của đá granite là khả năng phục hồi. Sàn đá granite luôn có thể được phục hồi, thậm chí sau nhiều năm sử dụng không thương tiếc. Đồ sứ bằng sứ chỉ bị trầy xước nhẹ sẽ phải được thay thế hoàn toàn. Gạch granite được làm từ đá rắn và nó có thể đáp ứng bạn từ ba trong số các loại của nó.

2.1 Loại gạch granite đầu tiên được đánh bóng


Nó chủ yếu được sử dụng để ốp các tòa nhà và cũng để đặt sàn bên trong tòa nhà. Nhưng đồng thời, gạch trung đô 30x60 đánh bóng không được khuyến khích để đặt trong phòng và những nơi có độ ẩm cao vì chúng có khả năng chống ẩm kém.


2.2 Loại gạch granite thứ hai là lát nền


Gạch này là bền nhất trong tất cả các loại gạch granite và độ dày không dưới 3 cm. Đặt gạch granite lát nền chủ yếu trong sân của ngôi nhà, các tòa nhà. Gạch được làm để nó thực tế không bị trơn trượt sau mưa và băng.


2.3 Và loại thứ ba là gạch đá


Theo tên bạn có thể hiểu rằng bề mặt của gạch này không mịn nhưng giống như một viên đá bị sứt mẻ. Loại gạch granite này được sử dụng để ốp bên ngoài các tòa nhà, cũng như các bức tường trong phòng.


Như đã viết ở trên, gạch ốp lát granite trung đô là vật liệu xây dựng khá bền và chịu mài mòn, do đó nó sẽ phục vụ bạn trong một thời gian dài. Ngoài ra, nó sẽ không gây rắc rối cho việc làm sạch vì một cây lau nhà với miếng bọt biển và chất tẩy rửa đặc biệt cho sàn nhà là đủ. Thậm chí còn có một chất tẩy rửa cho gạch granite trên thị trường, vì vậy bạn sẽ không gặp vấn đề gì với việc này.


3. Lựa chọn gạch granite trên sàn nhà như thế nào?


Để tạo sàn từ đá granite cần phải tiếp cận thành thạo việc lựa chọn vật liệu hoàn thiện. Trước hết, hãy chú ý đến các thông số sau:

3.1 Kiểu kết cấu


Kết cấu của gạch sẽ ảnh hưởng đến cảm nhận về hình ảnh gạch trung đô có tốt không:
- Vật liệu được đánh bóng giống như một chiếc gương đá ốp tường và nó phản chiếu ánh sáng chói tự nhiên, nhân tạo để làm mới lại nội thất và tăng không gian trực quan;


- Gạch tráng men không có độ sáng bóng - điểm nhấn chính trên hoa văn của từng viên đá và đặc trưng của màu sắc;
- Gạch được xử lý nhiệt có bề mặt gồ ghề - chất lượng của gạch này quan trọng nhất để dùng trang trí ngoại thất, vì vậy nên sử dụng nó khi sắp xếp sàn đá granite trên sân thượng.


Để hoàn thiện sàn gạch ốp lát granite trung đô trong một phòng, bạn cần chọn các tấm đá granite, vật liệu được sản xuất trong một mỏ đá. Ở những nơi khai thác khác nhau thì màu sắc của đá granite là khác nhau, không thể có được một viên đá một màu từ các mỏ đá khác nhau.


Một số người nhầm lẫn đá granite với đá tự nhiên như labradotir và gabbro. Các vật liệu này tương tự nhau nhưng có đặc điểm khác nhau. Labradorite không chịu được môi trường và không phù hợp để sử dụng cho lớp ốp bên ngoài. Gabbro đơn sắc màu đen với bề mặt được đánh bóng, vật liệu được sử dụng trong trang trí nội thất.

3.2 Kích thước


Gạch granite thường được cắt để đặt hàng. Thông thường, gạch có kích thước 300 x 600 mm, kích thước 600 x 600 mm cũng được sử dụng, độ dày tiêu chuẩn là 20-30 mm. Tự cắt vật liệu sẽ không được vì nó yêu cầu máy móc đặc biệt để làm việc. Độ dày của gạch granite được lựa chọn phù hợp với tải trọng sàn cho phép, phụ thuộc vào đặc điểm của căn phòng. Kích thước của tấm càng lớn thì kết quả cuối cùng sẽ càng đẹp và được đánh giá ngói trung đô 2020 cao. Tuy nhiên, công nghệ đặt sàn trong trường hợp này rất phức tạp do trọng lượng lớn.


Các thông số được liệt kê ảnh hưởng đến chi phí của gạch granite. Chọn một mẫu bạn thích, bạn cần hỏi về một lượng vừa đủ trong kho. Giá mỗi mét vuông của tấm phụ thuộc vào diện tích và độ dày.


4. Những lợi thế của sàn đá granite trong một căn hộ


Sàn đá granite là cách duy nhất để giữ cho một căn phòng có lưu lượng người qua lại lớn hoàn hảo. Khả năng chịu mài mòn của đá granite cao hơn tất cả các vật liệu đã biết được sử dụng để đặt sàn. Do đó, việc sử dụng đá granite để lát sàn là lựa chọn phù hợp ở những nơi sinh hoạt và công cộng hay những nơi bạn dự định đi bộ nhiều.
Sàn gạch đá granite là một sự đảm bảo về chất lượng và sự tự tin về độ sạch. Rất ít chất gây ô nhiễm có thể xâm nhập đá granite. Tất cả mọi thứ vẫn còn trên bề mặt, từ đó dễ dàng loại bỏ bụi bẩn. Sàn gạch ốp lát granite trung đô có thể dễ dàng được khôi phục lại độ sáng ban đầu của chúng bằng cách đánh bóng. Độ hạt tự nhiên của đá granite làm cho sàn của nó an toàn ngay cả trong một căn phòng ẩm ướt. Điều này rất quan trọng khi bạn đặt đá granite cho sàn gần hồ bơi. Ngoài ra, việc lựa chọn gạch ốp lát granite cũng có lợi cho một số khu vực:

4.1 Sàn phòng tắm đá hoa cương


Phòng tắm đòi hỏi một cách tiếp cận đặc biệt để trang trí. Sàn phòng tắm không được quá trơn trượt. Do đó, gạch từ đá granite sẽ là trợ giúp của bạn. Cấu trúc dạng hạt của nó sẽ cho phép đắp lại sàn bằng đá tự nhiên tuân thủ tất cả các tiêu chuẩn an toàn. Sàn đá granite không tiếp xúc với tác hại của độ ẩm, điều đó có nghĩa là sàn gạch ốp lát đá granite sẽ giữ cho căn phòng đẹp trong một thời gian dài.


Đá granite rất đa dạng về màu sắc và sắc thái, nó sẽ cho phép bạn chọn một mẫu sàn từ đá granite trong phòng tắm cho bất kỳ phong cách nào. Tốt nhất là đặt ngói trung đô loại a1 trên sàn trong phòng tắm bằng gạch granite có kích thước lớn, vì đá granite rất nặng. Đối mặt với sàn bằng các tấm đá granite là một quá trình cực kỳ tốn công sức.


4.2 Sàn đá hoa cương trong nhà bếp


Sàn đá granite trong nhà bếp cũng phổ biến như sàn đá granite trong phòng tắm. Bất kỳ chất gây ô nhiễm xâm nhập vào sàn đá granite khu vực này có thể được loại bỏ dễ dàng bằng nước thường. Ngoài ra, đá granite có đặc tính kháng cao với các tác nhân hóa học. Vì vậy, sàn đá granite của bạn sẽ không sợ axit hoặc màu thực phẩm. Sàn đá granite rất thiết thực cho nhà bếp. Hạn chế duy nhất là nếu đồ thủy tinh rơi xuống sàn, nó sẽ vỡ.


Ngoài sàn bếp thì bàn nấu ăn từ gạch granite cũng rất phổ biên. Đá granite được biết đến với mức độ mạnh mẽ và độ bền cao. Vật liệu này hoàn toàn có khả năng chống lại sự lạm dụng hàng ngày xảy ra trong môi trường nấu ăn, cung cấp khả năng chống chịu cả nhiệt độ cao và vết trầy xước do dụng cụ như dao. Như vậy, chúng là vật liệu hoàn hảo để sử dụng làm mặt bàn bếp.


4.3 Đá hoa cương trong một khu vực đi bộ rộng


Sức mạnh của đá granite là yếu tố không thể thiếu trong việc xem xét thiết kế các khu vực rộng lớn mà hàng trăm feet sẽ thường xuyên qua lại. Đó là lý do tại sao không gian công cộng phải có gạch ốp lát granite trung đô chứ không phải đá cẩm thạch. Sàn đá granite có thể được đánh bóng hoặc chà mới. Trong trường hợp thứ hai, nó sẽ không trơn nhưng sẽ trở nên dễ ô nhiễm hoặc thiệt hại. Trên các bề mặt được đánh bóng ví dụ như đá granite thì bạn chắc chắn nên xem xét việc cài đặt các nút chặn đặc biệt.


4.4 Đặt đá hoa cương trên sàn nhà


Đặt sàn đá granite luôn phải là chuyên gia! Đây là một quá trình tốn nhiều công sức và phức tạp. Nó đòi hỏi kiến thức và kỹ năng đặc biệt từ công nhân, keo đặc biệt và chuẩn bị bề mặt thích hợp. Không quan sát công nghệ, tiết kiệm giá gạch lát nền 60x60 trung đô, vật liệu hoặc thuê một công nhân không có kỹ năng, bạn sẽ chỉ lãng phí thời gian và tiền bạc của mình. Giá của sàn đá granite phụ thuộc vào một số yếu tố. Kích thước của gạch hoặc tấm. Nước xuất xứ của đá, cũng như các loại xử lý bề mặt.

4.5 Sàn đá hoa cương: ý tưởng thiết kế nội thất


Sàn đá granite không phù hợp với mọi phòng trong nhà. Việc sắp xếp lớp phủ đá granite không được khuyến khích cho phòng ngủ hoặc nhà trẻ. Sự chiếm ưu thế của vật liệu lạnh là không phù hợp ở đây. Trang trí của các phòng này nên ấm áp nhất có thể, thoải mái và ấm cúng.


Sàn đá granite có thể được sắp xếp trong hội trường hoặc hành lang. Để trang trí ở cầu thang, bạn phải sử dụng gạch granite với bề mặt nhám. Đá tự nhiên kết hợp tốt với các vật liệu hoàn thiện khác. Sự kết hợp như vậy thường được sử dụng để phân định chức năng của không gian.


Gạch granite sẽ là một sự bảo vệ đáng tin cậy cho sàn trong phòng tắm. Vì đây là một căn phòng có độ ẩm cao nên nền của sàn cần được chống thấm bổ sung. Lớp phủ gạch ốp lát granite trung đô cũng không sợ các phương pháp lặp đi lặp lại của việc làm sạch và chất tẩy rửa.


Sàn đá granite nên được kết hợp trong một tông màu với bảng màu chung của phòng khách nhằm bổ sung và làm cho toàn bộ nội thất hài hòa cũng như hoàn chỉnh. Ngoài thiết kế nội thất, lớp phủ đá granite được sử dụng rộng rãi để lát sàn trên sân thượng, vọng lâu, sân hiên và các khu vực gần hồ bơi.

5. Công nghệ đặt đá hoa cương trên sàn nhà như thế nào?


Gạch granite là một thay thế hiệu quả chi phí cho tấm đá granite. Tìm hiểu làm thế nào để chuẩn bị và cài đặt gạch ở dưới đây:

5.1 Chuẩn bị dụng cụ


Cắt gạch granite bằng máy cắt gạch sẽ không ổn, bạn sẽ cần một máy mài góc hoặc máy mài để làm việc. Ngoài ra, để thực hiện ốp lát với sàn nhà bằng gạch granite từ đại lý gạch trung đô tại hà nội, bạn sẽ cần:


- Bay
- Máy trộn cho công trình xây dựng;
- Một cái xô;
- Thước dây và thước dài để tính toán việc đặt các tấm.
Bắt đầu, bạn cần làm quen với một số điểm chính của quá trình:
- Không giống như gạch men, đá granite được đặt từ đầu đến cuối mà không có đường nối.
- Trước khi ốp lát, san lấp mặt bằng là bắt buộc, cần phải làm cho sàn trở thành một lớp nền.
- Vì các tấm đá granite có thể có độ dày khác nhau, nếu cần thiết để có thể đẩy các gạch nhô ra. Để làm điều này, sử dụng một lớp vữa dày hoặc keo.
Gạch lát có thể được làm từ các tấm khác nhau và hiệu ứng khác nhau trong bóng râm. Do đó, khi đặt thì điều quan trọng là phải tuân theo một số quy tắc:
- Không bố trí tất cả các gạch trong một hàng từ một gói;
- Trước khi ốp lát, cần thực hiện bố trí sơ bộ, lấy vật liệu từ các gói khác nhau;
- Các mẫu có khuyết tật nhỏ nên được đặt ở những khu vực không dễ thấy;
- Gạch có các sắc thái khác nhau nên được đặt một cách ngẫu nhiên để sự khác biệt về màu sắc sẽ không nổi bật.

5.2 Trình tự thực hiện công việc:


5.2.1 Chuẩn bị bề mặt.


Đo chiều cao tối thiểu phải là 40-50 mm. Loại bỏ bụi và mảnh vụn từ sàn nhà.

5.2.2 Thực hiện các tính toán về cắt và tạo kiểu.


Tính mức sàn:
- Lắp đặt đèn hiệu ở các góc phòng;
- Từ mỗi ngọn đèn xem như hải đăng kéo các sợi dọc theo đường chéo và chu vi của căn phòng;
- San bằng sàn và kiểm tra mức ngang của cơ sở.


Đặt hàng đầu tiên là một giai đoạn quan trọng, vì phần còn lại của vật liệu sẽ bị ràng buộc. Sử dụng một cái bay áp dụng vữa và đặt gạch trên nó. Bịt kín vị trí của các tấm và gõ bằng một cái vồ cao su. Điều quan trọng là không có khoảng trống dưới gạch ốp lát granite trung đô.


Khi đặt các hàng thứ hai và tiếp theo, cần phải cài đặt các tấm đóng. Khi di chuyển đến một hàng mới bằng một miếng vải ẩm, hãy lau gạch khỏi dung dịch. Đừng sợ đi quá xa với nước - điều này sẽ không làm tổn thương đến công trình. Nếu sau khi sấy khô, các vết nứt nhỏ đã hình thành giữa các tấm, thì chúng phải được lau bằng vữa trong màu của đá granite.

5.2.3 Đánh bóng


Bạn có thể đi bộ trên gạch sau hai ngày. Để cho bề mặt trông hấp dẫn hơn, có thể đánh bóng sàn đá granite bằng sáp lỏng hoặc keo silicon. Công việc này được thực hiện thủ công bằng cách sử dụng nỉ hoặc máy đánh bóng.


Sàn nhà là bề mặt làm việc chính, chịu mọi áp lực, nó có thể chịu được sức nặng của đồ đạc, con người đi trên đó, nó có thể bị trầy xước bằng móng vuốt của động vật. Loại đá này vẫn giữ được vẻ ngoài của nó trong nhiều thập kỷ, luôn luôn mạnh mẽ, rắn chắc, chống mài mòn với mọi yếu tố bên ngoài, hiện tượng môi trường hung hăng. Chọn sàn đá granite, bạn có thể cung cấp tính thực tế, độ tin cậy để tạo ra một phong cách làm đẹp độc đáo trong nội thất và biến nó vượt quá sự mong đợi. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi tại kingly.vn để xem mẫu và đặt hàng!


6. Lời kết


Các nhà thiết kế đánh giá cao gạch ốp lát granite trung đô do màu sắc đặc biệt và vẻ ngoài thời trang. Đá hoa cương thường được sử dụng như một điểm nhấn trong trang trí. Các tác phẩm nguyên bản kết hợp các vật liệu có màu sắc khác nhau sẽ là vật trang trí một căn phòng hoặc một ngôi nhà đẹp nhất!


--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655