0978956655

Hỏi đáp về gạch ốp lát 66 bài viết

Giá gạch inax Trung Quốc có ảnh hưởng gì đến chất lượng gạch không? (03/10/2020)
Giá gạch inax Trung Quốc có ảnh hưởng gì đến chất lượng gạch không?
Với giá gạch inax Trung Quốc phải chăng nó có thể chịu được lưu lượng chân qua lại nặng và phù hợp cho cả ứng dụng trong nhà hoặc ngoài trời. Để xác định hiệu suất tổng thể và độ bền của bề mặt gạch thì có các thử nghiệm phân loại công nghiệp được tiêu chuẩn hóa để đánh giá khả năng chống trầy xước, vỡ, mài mòn, độ ẩm, v.v. Hãy cùng xem xét ưu và nhược điểm của vật liệu xinh đẹp này và một số điều bạn nên chú ý khi cân nhắc đặt nó. 
MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Tại sao gạch thẻ lại phổ biến như vậy?
1.1 Tạo không gian cổ điển
1.2 Nó vượt thời gian
1.3 Tuyệt vời cho không gian ẩm
1.4 Dễ dàng để làm sạch
1.5 Giúp làm sáng các vùng mờ
2. Kích thước gạch thẻ điển hình là bao nhiêu?
3. Sử dụng gạch inax Trung Quốc ở đâu?
4. Nên sử dụng màu vữa cho gạch Trung Quốc như thế nào?
5. Điều gì ảnh hưởng đến chi phí gạch inax ốp lát ngoại thất?
6. Lời kết

1. Tại sao gạch thẻ lại phổ biến như vậy?
Gạch thẻ chỉ đơn giản là một loại gạch hình chữ nhật. Tuy nhiên, giá gạch inax Trung Quốc không chỉ được săn đón nhiều mà còn vô cùng nổi tiếng. Vậy tại sao gạch thẻ lại phổ biến đến vậy ? Chà, đây là một số lý do hàng đầu:
1.1 Tạo không gian cổ điển
Gạch thẻ đã được sử dụng trong các ga tàu điện vào đầu những thế kỷ 19. Vẻ ngoài giống như viên gạch của nó giúp tạo ra những bức tường, sàn nhà theo phong cách cổ điển cực kỳ bắt mắt.
Sau khi lắp đặt gạch thẻ, bạn thường chỉ cần thêm một vài đồ đạc theo phong cách cổ điển để biến không gian của bạn thành một không gian trông giống như những năm đầu mười chín. Cũng có nhiều lựa chọn trông hiện đại hơn nếu một cái gì đó cổ điển không phù hợp với bạn.
1.2 Nó vượt thời gian
Nhiều phong cách có xu hướng lỗi thời khi năm tháng trôi qua và một số phong cách biến mất nhanh hơn nhiều so với những phong cách khác. Một trong những ưu điểm giúp gạch thẻ trở nên phổ biến là vẻ ngoài cổ điển của nó trông không bao giờ lỗi thời hay lỗi mốt.
Trong thực tế, mẫu gạch ngoại thất inax được coi là một sự lựa chọn vượt thời gian. Vì vậy một khi bạn đã sử dụng nó trong nhà, nó không giống như những cái nhìn thoáng qua nên bạn sẽ không phải cập nhật cái mới bất kể thời gian và kiểu dáng thay đổi như thế nào. Nó sẽ phù hợp và sang trọng trong tương lai như ngày nay và tất nhiên là với sự chăm sóc phù hợp.
1.3 Tuyệt vời cho không gian ẩm
Gạch thẻ có dạng hình chữ nhật. Điều này mang lại cho nó một diện tích bề mặt lớn có thể được sử dụng để bảo vệ tường và sàn nhà khỏi nước. Nó cũng thường được lắp đặt với các đường vữa rất mỏng giữa từng viên gạch riêng lẻ. Và điều đó có nghĩa là có ít không gian hơn so với các lựa chọn khác giúp nước không thể tràn vào. Vì vậy, khu vực vòi hoa sen, phòng tắm và bếp là không gian lý tưởng để sử dụng lựa chọn giá gạch inax Trung Quốc cổ điển này.
1.4 Dễ dàng để làm sạch
Các đường vữa mỏng được sử dụng với loại gạch này có nghĩa là sẽ có ít không gian hơn cho cặn bẩn và bụi bẩn bám vào. Và kích thước đáng kể của chúng giúp chúng dễ dàng được lau sạch với các thao tác tối thiểu. Đây là một trong những lý do gạch thẻ là một món đồ được yêu thích đặc biệt trong các nhà bếp trên khắp thế giới.
1.5 Giúp làm sáng các vùng mờ
Gạch thẻ có xu hướng phản chiếu nhiều ánh sáng hơn gạch có hình dạng khác. Điều này có thể giúp làm sáng những không gian không có đủ ánh sáng. Cụ thể là sử dụng gạch thẻ bằng gốm hoặc sứ trắng có thể là một trợ giúp tốt. Và gạch thủy tinh trong hầu hết các màu có thể giúp tăng cường độ sáng của không gian.
Với những lợi ích như vậy làm cho gạch thẻ trở nên phổ biến cho rất nhiều ứng dụng khác nhau. Bỏ ra một chút thời gian và lên kế hoạch, bạn có thể dễ dàng sử dụng tùy chọn này để cải thiện đáng kể diện mạo không gian của mình.
2. Kích thước gạch thẻ điển hình là bao nhiêu?
Trong khi chúng có nhiều kích thước khác nhau, gạch thẻ inax Trung Quốc 30x60 cho đến nay là phổ biến nhất và thực sự là kích thước dự kiến ban đầu của chúng. Thông thường, chúng dày khoảng 5mm.
Một số chủ nhà thích rộng hơn và dài hơn một chút nên sẽ có nhiều lựa chọn nếu bạn quyết định muốn sử dụng gạch thẻ lớn như 40x145, 60x120 hoặc 40x80 và các kích thước khác. Hẹp hơn và dài hơn cũng là một lựa chọn.
3. Sử dụng gạch inax Trung Quốc ở đâu?
Lưng bếp ốp gạch thẻ là một lựa chọn được sử dụng phổ biến nhất. Trong trường hợp bạn không biết làm gì thì lớp phủ thường được làm từ gạch, phía trên mặt bếp, bồn rửa hoặc bếp để bảo vệ tường khỏi tác hại của nhiệt và nước.
Cho dù đó là trong nhà bếp hoặc phòng tắm, những viên gạch nhỏ này có thể đóng góp khá nhiều. Giá gạch inax Trung Quốc rất phải chăng và nó có thể có chức năng kết hợp toàn bộ phong cách của căn phòng, làm nổi bật các tính năng nhất định, thêm một chút màu sắc hoặc phù hợp với bảng màu hiện có trong phòng.
Chúng cũng thường được lắp đặt trong phòng tắm hoặc từ sàn đến trần nhà trong phòng tắm. Phòng tắm lát gạch thẻ thực sự bảo vệ tường khỏi nước hiệu quả hơn nhiều so với phòng tắm sử dụng gạch vuông. Thực tế là có ít đường vữa hơn và các đường đó mảnh hơn nhiều khiến nước khó vào hơn. Đây là lý do tại sao bạn sẽ thấy rất nhiều bồn tắm có gạch thẻ Trung Quốc bao quanh.
Một lựa chọn khác là sử dụng chúng làm gạch lát ngoại thất, đặc biệt nếu chúng được làm từ sứ vì chúng có thể chịu nhiệt rất cao. Cũng đừng quên lát sàn nhà và chỉ cần chắc chắn rằng những thứ bạn chọn được đánh giá là gạch lát nền vì chúng cần phải bền hơn nhiều so với gạch ốp tường.
4. Nên sử dụng màu vữa cho gạch Trung Quốc như thế nào?
Thật dễ dàng để cho rằng vì quá mỏng nên vữa xung quanh gạch thẻ không thực sự đóng vai trò như thế nào trong việc cảm nhận gạch. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật. Trên thực tế, nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn nếu bạn sử dụng đúng cách. Để tạo đường nét cho gạch của bạn và làm cho chúng trông táo bạo hơn, hãy chọn loại vữa có màu tương phản với màu gạch của bạn là tốt nhất.
Ví dụ bằng giá gạch inax Trung Quốc gạch trắng với vữa tối màu hoặc đen, nó sẽ thực sự làm cho chúng nổi bật. Sử dụng đường vữa dày hơn thay vì đường mỏng cổ điển cũng sẽ nhấn mạnh các viên gạch riêng lẻ hơn nữa. Điều này tương tự cũng áp dụng cho gạch tối màu khi sử dụng vữa màu sáng hoặc trắng sẽ có cùng hiệu ứng đường viền hoặc khung bao quanh.
Bạn cũng có thể sử dụng keo tối màu để kết hợp với các gam màu tối hơn trong phòng để kết nối các không gian của bạn lại với nhau và làm cho nó cân đối hơn. Thực tế, nhiều người thích sử dụng keo có màu tối bất kể màu gạch của họ như thế nào để nếu bị bẩn thì rất khó phát hiện ra.
Nếu bạn muốn nhấn mạnh toàn bộ bức tường hoặc không gian thay vì từng viên gạch ốp tường inax, bạn có thể chỉ cần sử dụng vữa có cùng màu với gạch của bạn. May mắn thay, ngay cả khi bạn đã lắp đặt xong thì bạn vẫn có thể thay đổi màu vữa của mình rất rẻ tiền bằng cách bôi chất tạo màu vữa có sẵn.
5. Điều gì ảnh hưởng đến chi phí gạch inax ốp lát ngoại thất?
Khi một dự án gạch liên quan đến các mẫu gạch thẻ bao gồm các mảnh nhỏ hơn thì sự phức tạp này có thể làm tăng thêm chi phí lao động. Ở những vùng khí hậu rất ẩm ướt hoặc nơi có sương giá, chất lượng của gạch và kỹ thuật đặt gạch có thể cần thêm vật liệu hoặc nhân công để đảm bảo chống thấm. Như mọi khi, khả năng của người thợ lát gạch cũng có thể có ảnh hưởng đến công việc bởi vì một thợ cảnh quan đặt gạch đá cơ bản có thể có chi phí thấp hơn nhiều so với một người thợ lành nghề. Đối với người tự làm, giá cả có thể bị thay đổi đáng kể.
Tất cả các ước tính thường được chia thành lao động và giá gạch inax Trung Quốc. Sự tách biệt này cho phép các lựa chọn vật liệu cuối cùng được thay đổi để phù hợp với ngân sách trong khi lao động vẫn ở mức tương đối. Tuy nhiên, sử dụng gạch ngoại thất inax có thể đòi hỏi phải chuẩn bị rất nhiều để tạo ra một dự án trông tuyệt vời vào ngày mai, năm tới và có lẽ là một thập kỷ sau. Một số nhà thầu có thể không xem xét việc chuẩn bị bề mặt đầy đủ và do đó chi phí nhân công của họ có thể thấp hơn đáng kể. 
Đây là lý do tại sao điều quan trọng là phải chú ý đến phạm vi công việc trong hợp đồng của bạn, đặc biệt là đối với việc tu sửa ở nơi bị cũ hơn hoặc bề mặt có vấn đề phải được sửa lại trước khi lát gạch inax Trung Quốc.
6. Lời kết
Mỗi dự án gạch đều bao gồm những điều kiện riêng biệt ảnh hưởng đến chi phí xây dựng giá gạch inax Trung Quốc. Dù là tu sửa hay xây mới đều có thể có ảnh hưởng đáng kể đến việc có cần chuẩn bị bề mặt nào trước khi lát gạch. Hy vọng những nội dung trên có ích cho dự án ốp lát sắp tới của bạn!
--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655