0978956655

Hỏi đáp về gạch ốp lát 66 bài viết

Gạch bóng kiếng Trung Quốc có tốt không khi được sử dụng ở ngoài trời? (16/09/2020)

Thường thì sự lựa chọn giữa gạch mờ và gạch bóng kiếng Trung Quốc có tốt không chỉ đơn giản là vấn đề sở thích. Tuy nhiên bạn cần phải đưa ra lựa chọn sáng suốt trước khi chọn cái này hay cái kia. Có những ưu và nhược điểm của gạch bóng, cách chăm sóc gạch bóng kiếng đúng, những vị trí cần ốp lát gạch này mà bạn nên biết được chúng tôi đưa ra trong bài viết này!


MỤC LỤC BÀI VIẾT:
1. Gạch bóng kiếng khổ lớn là gì?
2. Ưu và nhược điểm của gạch bóng kiếng là gì?
  2.1 Ưu điểm của gạch bóng là gì?
     2.1.1 Làm cho phòng nhỏ có vẻ lớn hơn
    2.1.2 Làm cho phòng tối trông sáng hơn
   2.1.3 Dễ dàng để làm sạch
  2.2 Nhược điểm của gạch có độ bóng cao là gì?
    2.2.1 Làm nổi bật vết bẩn
    2.2.2 Bóng trơn
    2.2.3 Đặc điểm phản xạ ánh sáng
3. Độ bền của sàn gạch này như thế nào?
4. Gạch bóng kiếng Trung Quốc dùng ở ngoài trời có tốt không?
5. Cách bảo trì gạch bóng kiếng như thế nào?
  5.1 Tại sao gạch bóng dễ bị xước?
  5.2 Làm thế nào để tránh bị trầy xước?
6. Tại sao nên chọn gạch bóng kính Trung Quốc?
7. Lời kết

1. Gạch bóng kiếng khổ lớn là gì?


Tại kingly.vn, chúng tôi cung cấp cho bạn xu hướng gạch bóng kiếng khổ lớn mới nhất hay còn gọi là gạch bóng kiếng Trung Quốc. Kích thước gạch đang tăng lên so với tiêu chuẩn 60x60cm. Gạch bóng kiếng đá hoa này đang mở rộng sang các định dạng lớn hơn 600x1200, 1000x1000, 700x1500 và các định dạng siêu lớn gạch bóng kiếng Trung Quốc 800x1600. Các loại gạch khổ lớn đa dạng của chúng tôi rất thích hợp để tạo ảo giác không gian trong phòng, các loại gạch nhỏ hơn cần ít bảo trì hơn sẽ rất phù hợp với diện tích bận rộn của nhà bạn!


Trong những năm gần đây, gạch lát nền khổ lớn ngày càng trở nên phổ biến vì vẻ ngoài sạch sẽ và khả năng tạo cảm giác không gian rộng hơn. Các tấm gạch mỏng thường được sử dụng trong môi trường thương mại chủ yếu ở sảnh và lối vào để đạt được vẻ ngoài sang trọng. Chúng lý tưởng cho các khu vực bận rộn như nhà bếp hoặc phòng tắm nhưng cũng có thể được sử dụng ở bất kỳ phòng nào trong nhà để tạo ra những không gian ấn tượng.


Những viên gạch lớn này có hình chữ nhật và hình vuông, gạch có thể được sử dụng trên sàn và tường. Những viên gạch bóng kiếng Trung Quốc có tốt không với định dạng lớn này trông rất tuyệt vời vì chúng mang lại cho bạn vẻ ngoài liền mạch, thoáng và ít mối nối vữa hơn. Điều này giúp bạn dễ dàng bảo trì và vệ sinh vì vậy mà các mẫu gạch khổ lớn đang được mọi người ưa chuộng.

2. Ưu và nhược điểm của gạch bóng kiếng là gì?


Gạch bóng kiếng sẽ có những lợi thế và bất lợi kèm theo so với gạch nhám ở những điều cơ bản sau đây:

2.1 Ưu điểm của gạch bóng là gì?


2.1.1 Làm cho phòng nhỏ có vẻ lớn hơn


Gạch bóng có khả năng phản chiếu và cho phép ánh sáng chiếu vào phòng. Chúng đánh lừa thị giác để làm cho các phòng nhỏ có vẻ lớn hơn thực tế. Do đó gạch bóng là một lựa chọn tuyệt vời cho phòng tắm, phòng ngủ hoặc cho những khu vực chật hẹp để không gian trông rộng hơn.

2.1.2 Làm cho phòng tối trông sáng hơn


Vì những lý do tương tự như trên mà gạch bóng có thể làm cho không gian của bạn trông nhẹ nhàng và tươi sáng hơn đặc biệt là khi gạch bóng kiếng Trung Quốc màu trắng. Gạch bóng là một lựa chọn lý tưởng để làm sáng các phòng tối, nơi hạn chế ánh sáng.


2.1.3 Dễ dàng để làm sạch


Bản chất trơn của bề mặt bóng có nghĩa là chúng cực kỳ dễ lau sạch. Do đó, gạch bóng là lý tưởng cho các bức tường phòng tắm và tường nhà bếp. Bạn có thể thấy hiệu ứng đá cẩm thạch bóng đẹp này trong phòng tắm đầy phong cách ở khách sạn.


2.2 Nhược điểm của gạch có độ bóng cao là gì?


2.2.1 Làm nổi bật vết bẩn


Bề mặt càng sáng bóng càng dễ lộ ra bụi bẩn. Bóng có xu hướng thu hút sự chú ý đến bất kỳ vết bẩn nào như dấu vân tay, dấu chân, vết xà phòng hoặc vết ướt. Do đó một lớp hoàn thiện bóng đòi hỏi phải lau chùi thường xuyên hơn so với gạch mờ, nhám. Để chúng trông lấp lánh nhất thì bạn phải đảm bảo không để lại bất kỳ vết bẩn nào. Tuy nhiên, mặt tích cực gạch bóng kiếng Trung Quốc có tốt không là việc lau chùi rất dễ dàng chỉ với một thao tác lau đơn giản.


2.2.2 Bóng trơn


Với bề mặt nhẵn, gạch bóng có xu hướng trơn hơn bề mặt mờ đặc biệt là khi bị ướt. Vì vậy, không bao giờ là một ý tưởng hay khi sử dụng gạch bóng để lát sàn và đặc biệt là cho sàn phòng tắm hoặc phòng ẩm ướt hay ở những khu vực người qua lại đông đúc như sảnh vào.

2.2.3 Đặc điểm phản xạ ánh sáng


Một số người chỉ không thích chất lượng bóng sáng phản chiếu của độ bóng và một số phòng chỉ đơn giản là không gian thích hợp cho lớp bóng nhẹ. Ví dụ: nếu bạn muốn tạo ra một bầu không khí nhẹ nhàng, thanh bình trong phòng làm việc của mình thì sàn bóng loáng sẽ hoàn toàn không phù hợp. Hiệu ứng bóng sáng sẽ gây mất tập trung và mơ hồ trong môi trường như vậy.

3. Độ bền của sàn gạch này như thế nào?


Độ bền gạch bóng kiếng Trung Quốc được tạo ra bằng cách ép các bột đá như granite, cẩm thạch, xà cừ… và mài để có lớp men bóng. Có các loại gạch bóng kiếng Trung Quốc khác nhau sử dụng cho từng khu vực. Hãy xem xét việc đặt gạch ở đâu vì khi được sử dụng đúng nơi gạch sẽ có độ bền tốt suốt nhiều năm.


Gạch bóng kiếng 1 da hay gạch bóng kiếng 1 lớp sử dụng ở những gia đình có thu nhập thấp, căn tin, quán ăn, phòng trọ. Gạch bóng kiếng 2 da sẽ có thêm lớp men thường được ốp lát ở nhà thờ, căn hộ, bệnh viện. Gạch bóng kiếng toàn phần là loại gạch cao cấp nhất, nặng nhất, dày nhất trong ba loại trên và được sử dụng ở những biệt thự, khách sạn.

4. Gạch bóng kiếng Trung Quốc dùng ở ngoài trời có tốt không?


Đương nhiên việc đặt gạch ngoài trời đi kèm với một vài thứ phức tạp và thách thức hơn là lắp đặt chúng bên trong nhà bạn. Trước hết là trả lời câu hỏi về gạch bóng kiếng Trung Quốc có tốt không để sử dụng ở ngoài trời? Trên thực tế, chúng rất bền nhưng bề mặt lại bóng kiếng nên sàn gạch này không thể sử dụng được ở ngoài trời với hầu hết mọi loại khí hậu.
Do vậy, bạn nên sử dụng loại gạch này ở trong nhà, những nơi khô ráo để tránh bị xước gạch, trơn trượt hay khó khăn khi đi trên gạch vào mùa hè vì đá sẽ hấp thụ nhiệt tốt.

5. Cách bảo trì gạch bóng kiếng như thế nào?


Gạch bóng có thể tạo thêm vẻ đẹp quyến rũ cho căn phòng. Tuy nhiên, có một số điều cần thực hiện để chăm sóc và để giữ vẻ đẹp lâu dài. Gạch bóng kiếng có độ bóng cao dễ bị trầy xước. Trong ngành gạch, người ta thường chấp nhận rằng gạch có bề mặt bóng sẽ có khả năng chống xước thấp hơn.

5.1 Tại sao gạch bóng dễ bị xước?


Trong thang đo độ cứng MOHS, gạch bóng kính Trung Quốc có độ bóng cao thường được xếp hạng có độ cứng là 3 (canxit) trong khi cát (silica) là khoảng 7. Do đó, cát hoặc thậm chí các chất khác có xếp hạng MOHS thấp hơn có thể dễ dàng làm xước bề mặt của gạch có độ bóng cao.


5.2 Làm thế nào để tránh bị trầy xước?


- Chăm sóc cho gạch bóng bắt đầu ngay từ khi mở hộp. Khi lấy gạch khỏi hộp, hãy tránh kéo từng viên ra ngoài vì việc kéo gạch có thể làm xước bề mặt của miếng tiếp theo vẫn còn trong hộp. Tốt nhất là lấy toàn bộ chồng gạch ra khỏi hộp và nhấc từng phần riêng lẻ lên.


- Nếu các công việc tiếp theo của dự án vẫn cần được thực hiện sau khi lát gạch, hãy đảm bảo rằng phần bề mặt sàn bóng sẽ được bảo vệ bằng lớp phủ thích hợp. Một tấm bạt sạch hoặc một tấm chăn cũ sẽ làm tốt công việc này.


- Để bảo trì thường xuyên, quét sàn và làm sạch bụi bẩn gây mài mòn như cát trước khi lau. Lau bụi bẩn khi chưa quét sàn gạch bóng kiếng Trung Quốc có tốt không chỉ có nghĩa là làm cho cát di chuyển xung quanh và sẽ gây ra các vết xước trên bề mặt bóng.


- Không kéo bất cứ thứ gì trên bề mặt lát gạch bóng. Ví dụ khi di chuyển đồ đạc, tốt nhất bạn nên nhấc đồ đạc lên và đặt lại vị trí cần thiết bằng cách đặt nó xuống.
- Đặt một tấm thảm chùi chân tốt để giữ bụi bẩn ở bậc cửa. Điều này đặc biệt quan trọng khi khu vực lát gạch bóng nằm gần cửa ngoài.

6. Tại sao nên chọn gạch bóng kính Trung Quốc?


Gạch bóng là lý tưởng để sử dụng trong các phòng nhỏ hơn vì lớp hoàn thiện bóng đẹp của chúng sẽ tạo ra ánh sáng xung quanh phòng. Bản chất trơn trượt của chúng khiến chúng trở nên lý tưởng để sử dụng trên tường phòng tắm hoặc tường nhà bếp vì chúng dễ dàng được lau sạch.


Gạch bóng cũng tuyệt vời để sử dụng xung quanh lò, gạch bóng kiếng đẹp ốp lưng bếp vì bản chất dễ làm sạch của chúng có nghĩa là dễ dàng làm sạch muội than, vết dầu mỡ và giữ cho chúng trông đẹp nhất. Và tất nhiên điều này có nghĩa là chúng không thích hợp làm gạch lát nền ở những khu vực sân vườn, đông người qua lại.

7. Lời kết


Nếu bạn vẫn chưa chắc chắn về sự lựa chọn gạch bóng kiếng Trung Quốc có tốt không của mình thì hãy ghé thăm kho gạch của chúng tôi tại kingly.vn! Chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn với mọi loại gạch bạn có thể tưởng tượng được bao gồm gạch travertine, đá vôi, đá granite, đá cẩm thạch hay gạch men, sứ cùng với rất nhiều loại gạch bóng và gạch mờ phù hợp mọi dự án.
--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655