0978956655

Hỏi đáp về gạch ốp lát 66 bài viết

GẠCH APODIO CÓ TỐT KHÔNG? CÓ NÊN SỬ DỤNG GẠCH APODIO KHÔNG? (06/05/2020)

GẠCH APODIO CÓ TỐT KHÔNG? CÓ NÊN SỬ DỤNG GẠCH APODIO KHÔNG?


Với thị trường vật liệu xây dựng phát triển như hiện nay việc bạn tìm kiếm một mẫu gạch ốp lát không quá khó nhưng để phù hợp bạn cần cân nhắc cẩn thận. Do đó mà nhiều người mới đặt ra câu hỏi gạch apodio có tốt không, có nên sử dụng mẫu gạch ốp lát thương hiệu apodio không?

xem thêm: MUA GẠCH LÁT NỀN APODIO Ở ĐÂU CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT? | NHỮNG THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ GẠCH LÁT NỀN APODIO


MỤC LỤC BÀI VIẾT:

1. Gạch apodio tốt không?
  1.1 Gạch apodio khả năng chống bám bẩn cao
  1.2 Gạch apodio có độ cứng cao
  1.3 Gạch apodio chống sứt mẻ và trầy xước cao
  1.4 Gạch apodio không thấm nước
2. Quy trình tiến hành ốp lát gạch apodio như thế nào?
  2.1 Bước 1: Tạo lớp nền cơ sở
  2.2 Bước 2: Xác định điểm bắt đầu lát và ốp lát gạch
  2.3 Bước 3: Tiến hành trít mạch
  2.4 Bước 4: Làm sạch bề mặt gạch nền sau khi lát
3. Lời kết

1. Gạch apodio tốt không?


Để trả lời cho câu hỏi gạch apodio có tốt không thì tất nhiên bạn phải chỉ ra được những ưu điểm mà dòng gạch này mang lại như thế nào. Thấy được điểm nổi trội của mẫu gạch thì căn cứ vào đó mọi người mới đưa ra quyết định nên hay không nên sử dụng.

1.1 Gạch apodio khả năng chống bám bẩn cao


Tại sao việc ứng dụng gạch ốp lát apodio tại những không gian ngoài trời như sân vườn hay sân thượng? Đó là bởi mẫu gạch ốp này có khả năng chống bám bẩn rất tốt. Đó là đặc tính mà không phải mẫu gạch ốp lát thông thường nào cũng có được.


Khả năng chống bám bẩn ở đây được hiểu là đẩy lùi sự xâm nhập của các chất lỏng có chứa tác nhân nhuộm màu. Tức là những loại màu nhuộm sẽ không có cơ hội để thẩm thấu nhập xuyên qua bề mặt gạch. Đó là lý do vì sao mà gạch sử dụng ốp lát tại sân vườn ngoài trời mà có thể giữ sạch bề mặt.


Hơn nữa mẫu gạch apodio còn dễ dàng vệ sinh bề mặt gạch nên tất nhiên bạn chỉ cần mất ít thời gian hàng ngày để lau chùi gạch mà vẫn có được khoảng bề mặt gạch sạch đẹp như mới. Điều này cũng bởi gạch chống bụi bẩn nên công đoạn vệ sinh tất nhiên sẽ nhẹ nhàng hơn.


1.2 Gạch apodio có độ cứng cao


Nếu hỏi gạch apodio có tốt không thì chúng ta phải chứng minh được độ cứng của nó so với những dòng gạch men thông thường khác trên thị trường hiện nay. Bởi gạch apodio được xếp vào loại gạch sứ nên tất nhiên nhắc đến độ cứng của nó hơn hẳn những loại gạch men thông thường.


Để đánh giá được độ cứng của loại gạch thương hiệu apodio chuẩn và khách quan nhất các chuyên gia đã sử dụng các thử nghiệm áp dụng theo tiêu chuẩn ASTM. Kết quả được đưa ra rằng gạch men thông thường có độ bền đứt gãy là 250N/mm, còn gạch apodio cps độ bền đứt gãy là ≥ 1.300N/mm².


Chính bởi vậy mà loại gạch này không chỉ được sử dụng ứng dụng trong không gian nội thất mà còn được ốp lát tại nhiều vị trí ngoại thất khác nhau. Đó là lý do vì sao mà khi sử dụng loại gạch này các gia đình có thể tiết kiệm được chi phí tối ưu như vậy.

1.3 Gạch apodio chống sứt mẻ và trầy xước cao


Những mẫu gạch ốp lát để được sử dụng tại không gian ngoài trời thì nó phải đảm bảo được yếu tố chống sứt mẻ cũng như trầy xước cao nhất. Điều này thì mẫu gạch ốp lát apodio chất lượng đảm bảo sở hữu bởi nó có độ cứng và chắc chắn rất cao.


Với ứng dụng kỹ thuật in bóng hiện đại chứ không phải sử dụng kỹ thuật phủ men bóng thông thường. Chính bởi vậy mà dù tác dụng những yếu tố bên ngoài như xe cộ đi lại cũng không xuất hiện những vết xước trên bề mặt gạch đảm bảo được giá trị thẩm mỹ tối ưu.


Với khả năng chống sứt mẻ và xuất hiện vết xước trên bề mặt gạch ốp lát nên tất nhiên chúng ta sẽ không cảm thấy khó chịu khi nhìn vào không gian bề mặt gạch ốp. Đặc biệt với tính chất này của gạch ốp apodio tất nhiên sẽ đáp ứng được yêu cầu khó tính nhất từ nhiều khách hàng.


1.4 Gạch apodio không thấm nước


Gạch apodio có tốt không còn được thể hiện thông qua yếu tố gạch không thấm nước. Bởi gạch không thấm nước mới đảm bảo được độ bền tối ưu nhất và điều này được minh chứng bởi mẫu gạch chính hãng thương hiệu apodio. Đó cũng là lý do vì sao mẫu gạch ốp này lại được sử dụng tại sân vườn.


Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng gạch ốp lát chính hãng thương hiệu apodio để lát nền phòng tắm bởi đây là nơi thường xuyên tiếp xúc bề mặt với nước nên tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của gạch ốp. Với kết cấu xương gạch chắc chắn nên tạo được sự kết nối giữa bề mặt gạch.


Với kết nối bề mặt gạch apodio không có lỗ hổng nên dễ hiểu rằng nước không thể thẩm thấu sâu vào trong gạch được. Điều này cũng được minh chứng khi bạn ngâm gạch trong nước nhưng khi vớt ra trọng lượng gạch không có sự chênh lệch lớn so với khối lượng khô ban đầu.


Với những minh chứng về ưu điểm của mẫu gạch apodio như trên đã giúp bạn hiểu được gạch apodio có tốt không. Từ đó cũng tự trả lời được câu hỏi nên hay không nên ứng dụng mẫu gạch ốp lát này vào những không gian nội thất và ngoại thất của ngôi nhà bạn.

2. Quy trình tiến hành ốp lát gạch apodio như thế nào?


Sau khi tìm được câu trả lời gạch apodio có tốt không thì chúng ta cùng hiểu rõ hơn về quy trình tiến hành ốp lát gạch apodio tại gia đình như thế nào. Quy trình ốp lát gạch chuẩn sẽ được diễn ra theo trình tự các bước như sau:


2.1 Bước 1: Tạo lớp nền cơ sở


Bước 1 đóng vai trò quan trọng để bạn có thể dễ dàng hơn khi tiến hành ốp lát gạch apodio tại không gian của ngôi nhà mình. Đối với bước này bạn cần đầm nền chặt để tạo được độ bằng phẳng cho cốt nền nhằm tránh xảy ra tình trạng bị sụt lún, tạo độ chắc chắn có thể chịu tải được lực tác động mạnh. Cụ thể:


- Cán vữa nền tạo độ phẳng.
- Sử dụng ống nước tio căng dây lấy cốt và tạo độ dốc cho mặt phẳng.
- Trộn lớp vữa lót xi măng cho nước ngấm dần và lưu ý vữa khô được trộn vừa phải, không bị nhão.
- Tiến hành rải lớp vữa lót đã trộn đều và nhớ rằng không đổ đè lên các mốc lấy cốt.
- San phẳng bề mặt sẽ ốp lát gạch bằng thước để tạo độ dốc theo các mốc đã lấy cốt, lớp vữa thường tạo sẽ có chiều dày từ 2 – 3cm.

2.2 Bước 2: Xác định điểm bắt đầu lát và ốp lát gạch


Mỗi khu vực ốp lát gạch đều có những đặc điểm riêng biệt nên tất nhiên cần tiến hành xác định điểm bắt đầu lát nền nhà để đảm bảo lát thẳng và các hoa văn được gắn trùng khớp với nhau. Cụ thể các bước như sau:


- Trả lời được câu hỏi gạch apodio có tốt không thì bước tiếp chúng ta cùng dùng dây dây để căng tạo đường thẳng và nhớ rằng nguyên tắc lát từ trái sang phải, từ trong ra ngoài.


- Để tạo độ bám dính của viên gạch cần sử dụng búa cao su điều chỉnh và đập nhẹ viên gạch.
- Rải lớp xi măng để làm lớp lót trước khi lát gạch nhằm tăng độ bám dính.


- Tùy vào kích thước cũng như khoảng diện tích sân vườn bạn quyết định khoảng rộng của mạch vữa.

2.3 Bước 3: Tiến hành trít mạch


Sau khi bạn lát gạch apodio hoàn thành thì đợi khoảng 3 tiếng sau sẽ tiến hành trít mạch bởi lúc này giữa gạch và lớp vữa đã có sự kết dính chắc chắn. Để trí mạch bạn nên sử dụng xi măng trắng hoặc xi măng đen để trít mạch. Những bước trít mạch như sau:


- Trộn vữa xi măng theo tỷ lệ 1:1 gồm 1 phần cát mịn với 1 phần xi măng sau đó chế nước từ từ và đảo trộn đều để tạo ra độ nhão vừa phải.
- Sử dụng lượng vữa vừa đủ vào chỗ mạch cần trít với việc sử dụng bay mũi nhọn.


- Nếu có lượng vữa thừa thì sử dụng bay hớt đi lượng vữa thừa tràn ra để tránh vữa bám vào bề mặt gạch. Đồng thời cũng miết phẳng hay vê tròn đường vữa mạch.

2.4 Bước 4: Làm sạch bề mặt gạch nền sau khi lát


Sau khi bạn tiến hành ốp lát gạch xong và sẽ cảm nhận được gạch apodio có tốt không thì cùng hoàn thiện làm sạch bề mặt của gạch. Đây được coi là công đoạn cuối cùng để đảm bảo cho gạch lát thể hiện được màu sắc tự nhiên nhất. Việc làm sạch mạch vữa như sau:


- Sử dụng nước sạch xả vào bề mặt nền nhà và lau sạch các vết vữa bám trên bề mặt gạch và trên bề mặt đường mạch trít bằng giẻ lau.
- Nên tiến hành ngâm nước một khoảng thời gian để lớp vữa giảm khả năng bám trụ. Sau đó dùng trang đẩy phần nước kéo theo phần vữa bong ra trong quá trình vệ sinh gạch sau lát.


Chỉ với quy trình bốn bước như trên bạn đã hoàn thành được công đoạn ốp lát gạch apodio đúng chuẩn nhất. Việc thực hiện theo đúng các bước sẽ giúp bạn có được mặt sàn ốp lát gạch đạt tiêu chuẩn và có độ bền lâu dài theo thời gian đồng thời màu gạch lát nền cũng rất đẹp.


Để việc ốp lát gạch tại nhà diễn ra hoàn hảo nhất thì nhớ phải lựa chọn được mẫu gạch đạt tiêu chuẩn về chất lượng, mẫu mã và màu sắc. Đảm bảo gạch đủ tốt thì mới có thể đảm bảo được khoảng sân vườn hay bất kể không gian ốp lát nào cũng tuyệt vời khi thi công xong.


3. Lời kết


Những thông tin trên về loại gạch apodio đã giúp bạn trả lời được câu hỏi gạch apodio có tốt không. Từ đó nếu có ý định sử dụng gạch apodio để trang trí ngôi nhà của mình hãy đến ngay Công ty TNHH Kingly Việt Nam để chọn lựa được mẫu gạch ưng ý nhất.


--------------
TỔNG KHO THIẾT BỊ VỆ SINH - CÔNG TY TNHH KINGLY VIỆT NAM
Trụ Sở Chính: Tổ Dân Phố Thành Công - P Dương Nội - Q Hà Đông - TP Hà Nội
Tel: 0946862099 - 0978956655